1
Bạn cần hỗ trợ?

Bảo Dưỡng Bình Nóng Lạnh 0938.718.718

bao-duong-binh-nong-lanh

Sửa Điện Lạnh Bách Khoa cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong phòng tắm của mọi gia đình, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, các cơ quan… trong những ngày mùa đông giá rét. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng cao, và sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh thường gặp sự cố. Để đảm bảo an toàn, khi bình gặp sự cố bạn không sử dụng bình trong mọi trường hợp, nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và liên hệ chúng tôi để được tư vấn về sửa chữa.
Nguyên tắc cơ bản khi bảo dưỡng bình nóng lạnh:

– Luôn chú ý ngắt nguồn điện trước khi bảo dưỡng bình nóng lạnh. Trước khi bảo dưỡng cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn ,không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bích bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun vệ sinh làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong.

– Kiểm tra sợi đốt của bình nóng lạnh, đo điện dò hoặc xem sợi đốt có thể hoạt động tốt trong voàng vài năm tiếp theo hay không.

– Chỉ dùng nước để lau máy, tuyệt đối tránh nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. Dụng cụ lau là khăn hoặc vải mềm, tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.

– Kiểm tra thanh khử cặn (ma nhê) nếu bị hao mòn so với ban đầu từ 50% trở lên, thì tiến hành thay thế. Thanh chống cặn (ma nhê) có tác dụng khử cặn bẩn, nên thay mới 2 năm 1 lần.

– Vệ sinh bộ phận rơ- le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám , nếu zoăng miệng sợi đốt đã mủn nên thay mới để tránh bị rò nước khi bình hoạt động ở áp suất cao khi đun nóng.

– Xả nước, loại bỏ sạch cặn trong bình, tiến hành nhiều lần như vậy cho tới khi sạch bình nóng lạnh.

– Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ, kiểm tra dò nước tại zoăng miệng sợi đốt và đầu van một chiều cũng như ở hai đầu dây mềm inox. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt nước trong quá trình sử dụng.Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.

– Sau khi kiểm tra kỹ các công đoạn ở trên ta tiến hành bật lại bình và dùng đồng hồ đo điện kiểm tra ở những nơi dễ nhiễm điện xem điện có bị rò, đảm bảo an toàn hco người sử dụng.

Khi sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm cặn bẩn sẽ bám vào thành bình hoặc đọng ở dưới đáy bình mà khi tắm chúng ta không thể phát hiện ra cặn bẩn bởi vòi sen chỉ lấy phần nước phía trên bình.

Thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho bình.

Chúng tôi nhận bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà khu vực Hà Nội. Dịch vụ nhanh chóng uy tín, Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chỉ cần liên hệ một trong những cơ sở gần nhất, chúng tôi sẽ có mặt sau 15-20 phút. Đặc biệt chúng tôi có ưu đãi giảm giá tới 30% cho những khách hàng bảo dưỡng bình nóng lạnh từ 3 bình trở lên.