1
Bạn cần hỗ trợ?

Bảo Dưỡng Bình Nước Nóng 0938.718.718

bao-duong-binh-nuoc-nong

Sửa Điện Lạnh Bách Khoa cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nước nóng tại nhà Hà Nội

Bình tắm nước nóng là thiết bị không thể thiếu đối với mọi gia đình trong ngày đông giá rét. Bên cạnh tiện ích mang lại khách hàng nên lưu ý một số điều dưới đây để việc sử dụng bình tắm nóng đúng cách, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tăng tuổi thọ cho bình nước nóng.

Chúng ta nên bảo dưỡng bình nước nóng khi nào:
– Khi bình nước nóng có dấu hiệu chảy yếu và có cặn.
– Khi bình nước nóng dùng sau 2 năm mà chưa bảo dưỡng.
– Khi bình dùng nước giếng, trường hợp này nên bảo dưỡng định kỳ 1 năm 1 lần.
– Khi bình nước nóng bị rò rỉ nước.
– Khi bình nước nóng chạy kêu.
– Khi bình nước nóng không nóng, không đạt nhiệt độ.

Nên dùng vải mềm và nước ấm để lau bình nước nóng. Không được dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hoá học… sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ.

Bảo dưỡng định kỳ máy nước nóng lạnh là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. máy nước nóng lạnh sử dụng sau khoảng 6 tháng đến 1 năm (nếu dùng nhiều – hoặc nguồn nước có nhiều cặn. Ví dụ như nước giếng khoan) thì chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng 1 lần. Nên định kỳ thay thanh ma nhê (khử cặn) 1 lần trong vòng 1 năm tùy theo chất lượng nguồn nước .

Trước khi tháo máy vệ sinh cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn ,không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở zoăng mặt bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước kỹ cho đến khi thấy nước trong .

Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình có bị hao mòn nhiều không ,nếu hao mòn vượt >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Manhê (Khi nước nóng có tác dụng thu các ion ô xy và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình . Nếu không có thanh Ma nhê các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình .

Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường .

Thanh Ma nhê có tác dụng thu cặn hiệu quả vì thế khi bảo dưỡng nếu cần thiết nên thay thanh ma nhê chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn (Trên thi trường có bán các thanh gọi là Manhe nhưng thực chất đây là thanh nhôm làm giả Ma nhê không có tác dụng thu cặn trong bình). Nên tìm nhà cung cấp dịch vụ uy tín để thay thế bảo dưỡng.

Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng nhanh những đòi hỏi khắt khe nhất của quý khách hàng. Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nước nóng tại nhà khách hàng. Hiện với mạng lưới rộng khắp khu vực Hà Nội, chúng tôi tự hào đồng hành cùng thiết bị điện tử điện lạnh nhà bạn. Đường dây nóng tư vấn sử dụng: 0902.719.789 hỗ trợ 24/7. Yêu cầu sửa chữa bạn liên hệ với một trong những cơ sở gần nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi suốt hơn 10 năm qua.