1
Bạn cần hỗ trợ?

LG giới thiệu tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door

Sửa Chữa Điện Lạnh giới thiệu bài viết Tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door mới nhất 2016

LG đã đem đến triển lãm IFA 2016 một chiếc … tủ lạnh chạy Windows có tên Smart InstaView Door-in-Door. Đây là một nguyên mẫu dòng tủ lạnh thông minh InstaView Door-in-Door với cánh cửa ngăn tủ đông được gắn kính hay đúng hơn là một tấm nền màn hình trong suốt để chúng ta có thể nhìn vào bên trong mà không cần mở cửa tủ gây thoát hơi lạnh ra ngoài. Điểm đặc biệt là LG đã tích hợp cảm ứng đa điểm trên tấm kính này và gắn thêm các phần cứng máy tính để chạy Windows 10.

LG_InstaView_Doorindoor_02

Phần màn hình cảm ứng trên cánh cửa tủ đông có kích thước 21,5″ đặt dọc, máy tính dùng CPU Intel Atom, 2 GB RAM. Do chạy một phiên bản Windows 10 đầy đủ nên bạn có thể mở Start Menu và truy cập vào mọi thứ tương tự như máy tính thông thường, chẳng hạn như buồn buồn mở trình duyệt Edge lên lướt web, kiểm tra email, cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store hay thậm chí có thể soạn thảo văn bản trên bản phím ảo … Nó còn được tích hợp cả loa để bạn vừa nghe nhạc vừa làm bếp! Vệc LG chọn Windows 10 làm nền tảng cũng rất hợp lý bởi người dùng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Cortana làm rất nhiều thứ.

LG_InstaView_Doorindoor_03

Dĩ nhiên LG cũng tích hợp những tính năng riêng để chiếc tủ lạnh này tiện dụng hơn. Gõ 2 lần vào màn hình, người dùng có thể bỏ qua giao diện Windows 10 và đưa màn hình sang chế độ trong mờ để quan sát bên trong. Ở chế độ này thì bạn có thể kéo thả nhiều biểu tượng, chẳng hạn như bạn tạo một biểu tượng “sắp hết” đặt trước một chai sữa trong tủ lạnh để nhắc thành viên trong gia đình đi mua. Ngoài ra LG cung tích hợp một ứng dụng để gởi tin nhắn, hẹn giờ, kiểm tra lịch biểu.

Tại sao lại cần một cánh cửa cho phép nhìn vào bên trong mà không cần mở? Hành động mở cửa tủ để kiểm tra tưởng chừng vô hại nhưng mỗi lần mở, hơi lạnh thoát ra ngoài và phần không khí lạnh thất thoát được thay bằng không khí nóng ở nhiệt độ phòng. Điều này có nghĩa chiếc tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để bù lại phần hơi lạnh thất thoát nhằm giữ cho thực phẩm tươi ngon, từ đó gây hao tổn điện năng.
LG_InstaView_Doorindoor_04
LG chưa công bố giá bán của chiếc tủ lạnh động đáo này nhưng rất có thể nó sẽ rơi vào tầm giá từ $5000 trở lên bởi Smart InstaView Door-in-Door chính là lời đáp trả của LG đối với Samsung Family Hub – dòng tủ lạnh thông minh cũng có màn hình 21,5″ chạy Android từng được hãng này ra mắt tại CES 2016.

 

Theo: Tinhte.vn