Máy giặt Electrolux mất nguồn (sửa lỗi mất nguồn máy giặt Electrolux)

Sửa Điện Lạnh giới thiệu bài viết của trung tâm bảo hành Electrolux về lỗi mất nguồn máy giặt Electrolux

Máy giặt nhà bạn đang hoạt động bình thường, bỗng dưng một buổi bạn giặt đồ, cho quần áo và bột giặt cùng nước xả vải, khởi động máy chọn chương trình thì máy im thin thít, chả có đèn nào sáng, không thiển thị trên màn hình, tối đen. Lúc này bạn băn khoăn không biết vì sao mà chiếc máy giặt mọi hôm còn hoạt động mà hôm nay lăn đùng dở chứng không chịu hiện lên gì cả. Trong bài viết này trung tâm bảo hành Electrolux sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về lỗi mất nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục và sửa máy giặt Electrolux để còn giặt đồ, chứ không giặt tay là mệt lắm.

 Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux mất nguồn:

– Do thời tiết: Thời tiết của chúng ta quả là rất khó chịu, sáng nắng chiều mưa trưa nồm, đặc biệt là vào mùa đông, mưa dầm gió bấc, khó chịu vãi, đến người còn muốn ốm các bác nhể, huống chi là máy móc. trời mà nồm thì thật là đáng sợ cho bo mạch điều khiển. Mà các máy sau này hầu như sử dụng mạch điều khiển, các máy đời cổ dùng bộ cơ điều khiển thì có vẻ trâu bò hơn, thời tiết ẩm khó bị hỏng. Máy càng đời cao thì càng phức tạp. Khi trời nồm, độ ẩm quá cao dẫn tới các linh kiện trên bo mạch không đảm bảo.

– Do môi trường nơi đặt máy giặt: Quả thực trung tâm bảo hành Electrolux đã tới sửa máy giặt Electrolux cho rất nhiều khách hàng, và chúng tôi nhận thấy có nhiều gia đình kê máy ở nơi rất không đảm bảo, như bụi quá nhiều, hoặc kê trong nhà tắm, nước chảy sàn nhiều, kê gầm cầu thang ẩm thấp, hoặc kê ngoài ban công nơi nắng mưa ảnh hưởng trực tiếp đến bạc cả logo thì làm sao mà bền được. Mạch cũng không được đảm bảo dẫn tới chập cháy, mất nguồn.

– Do côn trùng: Côn trùng ở Việt Nam đặc biệt nhiều, nhất là dán, có những bo mạch trung tâm bảo hành Electrolux tiếp nhận sửa chữa mà dán vào bậy kín mạch, thử hỏi gần chục con dán làm tổ bên trong thì làm sao mà không hỏng mạch. ngoài dán thì có thạch thùng cũng hay chiu vào, thậm chí cả chuột cũng chiu vào cắn dây gây chập cháy.

– Nguyên nhân tiếp theo là do điện áp: Theo chúng tôi có nhiều khu vực điện áp không thực sự ổn định, nhất là nguồn điện dưới 200V thì hầu như máy sẽ báo lỗi, đối với các đời máy sau này thường báo EHO, EH1, EH2 thường liên quan tới vấn đề điện áp. Điện tăng vọt cũng là nguyên nhân gây chập cháy IC, trở và cá linh kiện khác trên bo mạch dẫn tới mất nguồn.

– Nguyên nhân ít xảy ra hơn nhưng đôi khi cũng có là do ổ cắm điện lâu ngày bị move, jack cắm nguồn bị lỏng chân dẫn tới không có điện cấp vào máy.

– Nguyên nhân nữa là mạch bị xung, tự nổ trở và ic nguồn, có những bo mạch rất sạch, không bẩn, không côn trùng, đặt nơi khô thoáng nhưng vẫn bị chết linh kiện, cái này em cũng đến chịu, có hỏi nhà sản xuất cũng chả biết vì sao, nghĩa là tự nó chết, tuy nhiên trường hợp này rất ít xảy ra nhé các bác, thi thoảng mới có trường hợp như vậy.

 Cách phòng tránh:

Nói chung để hạn chế rủi ro xảy ra với máy giặt thì chúng ta cũng nên lưu ý một vài điều sau để hạn chế, và nâng cao hiệu quả cũng như tuổi thọ cho máy và bo mạch.

– Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặt biệt nhất là đặt máy trong nhà tắm. Độ ẩm cao dễ làm ngăn mạch và hỏng Board mạch .

– Thường xuyên dùng thuốc diệt côn trùng đặc biệt là dán, chính là thủ phạm chính gây chập cháy bo mạch.

– Cần thường xuyên vệ sinh máy xịt thuốc chống dán, chống chuột vào gầm máy. Đây là một trong nguyên nhân làm chập hỏng Board mạch nhiều nhất .

– Thường xuyên vệ sinh đường ổng xả và bơm nước thường bị cặn, rác bẩn cản lại.

– Thường xuyên lau chùi zoăng miệng, vì lâu ngày nước hay đọng và làm ố zoăng miệng.

– Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp máy hoạt động luôn êm ái và có tuổi thọ cao nhất.

Xử lý lỗi:

Đối với bo mạch đã bị nổ linh kiện thì có 2 giải pháp cho bạn lựa chọn:

– Thứ nhất: Sửa bo mạch. Đối với các bo mạch mới bị nhẹ, chỉ chết một vài con trở, ic nguồn và các di-ot thì chúng tôi có thể sửa được và chạy tốt.

– Thứ hai: Nếu bo mạch đã cháy đen, thì cứu làm sao được nữa, giải pháp là thay mạch mới.

Thời gian bảo hành:

– Với các bo mạch sửa chữa, chúng tôi bảo hành 1 năm, được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nếu bị lại lỗi mất nguồn.

– Với bo mạch mới, chúng tôi bảo hành 1 năm. Được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

 Tư vấn sử dụng và hỗ trợ đăng ký dịch vụ:

– Hotline 0938 718 718 – 0902 719 789

– Website: http://baohanhelectrolux.vnhttp://suamaygiatelectrolux.com.vn

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH ELECTROLUX