Mẹo sử dụng lò vi sóng

lo-vi-song-1

Sửa điện lạnh Bách Khoa giới thiệu bài viết mẹo sử dụng lò vi sóng ít người biết

Hiện nay hầu hết các gia đình đều có lò vi sóng, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách tận dụng tối đa thiết bị gia dụng này. Những mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây không phải ai cũng biết.

Chú ý, thời gian nấu bằng lò vi sóng tuỳ thuộc vào từng model máy, nên một số món ăn bạn phải thử nghiệm vài lần để canh được khoảng thời gian chính xác.

– Hấp/Luộc rau: Sử dụng một chiếc bát to an toàn cho lò vi sóng, đảm bảo các cọng rau được cắt đều nhau (dài khoảng 2-3 đốt ngón tay), cho thêm nước nếu muốn, bọc bát lại bằng màng bọc thực phẩm và đục một lỗ để thoát hơi nước.

– Cho nhiều bát vào lò vi sóng cùng lúc: Nếu bạn muốn hai món riêng biệt được nấu chín bằng lò vi sóng cùng lúc, bạn có thể dùng một lọ thuỷ tinh hoặc một chiếc ly cao và đặt một chiếc bát lên trên cái ly đó, bên dưới vẫn có thể chứa một chiếc bát khác. Vậy là vấn đề được giải quyết.

– Nấu một số món trứng: Bạn có thể làm món trứng luộc lòng đào (poached egg) hoặc trứng chiên ốp la không lật mặt (sunny side up). Đối với món ốp la, bạn đưa đĩa đựng trứng vào lò và làm nóng trước, sau đó thêm một ít bơ, đập trứng lên trên đĩa và bật thêm khoảng 45 giây. Đối với món trứng luộc lòng đào, cho vào lò vi sóng một chiếc bát có đổ nước đầy một nửa, đập trứng vào bát, đậy bát bằng một chiếc đĩa và nấu trong 60 giây.

– Hâm nóng thực phẩm đồng đều: Lò vi sóng có nhược điểm là khi hâm nóng thực phẩm thường không nóng đều. Bạn hãy sử dụng một chiếc đĩa, vun thực phẩm thành một vòng tròn rải đều trên đĩa nhưng để một khoảng trống ở giữa đĩa.

– Khử trùng đất trồng cây: Bạn có thể diệt sâu bệnh trong đất trước khi trồng cây. Trường Đại học California (Mỹ) khuyên bạn cho đất vào một túi giấy và đưa vào lò vi sóng, nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C trong 30 phút, chú ý làm đất ẩm trước khi đưa vào lò.

Làm cho cam chanh vắt được nhiều nước hơn: Cho cam, chanh vào lò vi sóng khoảng 10 giây trước khi vắt, bạn sẽ nhận được nhiều nước hơn .

– Tránh dùng các hộp đựng có góc vuông trong lò vi sóng: Các hộp chứa có hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ cho độ nóng không đều ở các góc, do đó bạn nên tránh dùng các loại hộp này để hâm nóng thức ăn, thay vào đó nên dùng các hộp tròn.

– Dùng thêm một ít mascara: Tuýp mascara của bạn đã hết, bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 30-40 giây, mascara còn dính trong tuýp sẽ lỏng ra và bạn có thể dùng thêm một thời gian ngắn nữa. Tuy nhiên chú ý tuýp mascara không phải kim loại, và nên đặt vào lò cùng một cốc nước để giúp phân tán bớt nhiệt.

– Làm nóng giòn món thịt xông khói: Úp sấp một chiếc bát lên trên một cái đĩa và đưa vào lò vi sóng, đặt miếng thịt xông khói lên trên đáy bát và bật lò khoảng 1 phút, mỡ từ thịt sẽ chảy theo cạnh của bát xuống đĩa hứng bên dưới và lát thịt sẽ ngon như bạn muốn.

– Giữ cho lò vi sóng sạch sẽ: Bạn có thể làm sạch lò vi sóng bằng cách cho một nửa trái chanh vào cùng với một nửa bát nước, bật lò cho nước nóng toả ra khắp lò, sau đó tắt lò và dùng khăn sạch lau chùi bên trong lò, các vết bẩn sẽ dễ dàng được lau sạch.

– Thái hành tây dễ dàng hơn: Dùng dao cắt một phần nhỏ ở hai đầu củ hành, sau đó cho vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất trong khoảng 30 giây, bạn sẽ tránh cho đôi mắt khỏi bị cay bởi hơi hành.

– Xử lý đường bị vón cục: Lọ đường của bạn trở nên khó coi do vón cục, hãy cho một chiếc khăn giấy ướt vào lọ, đậy chặt lại rồi đưa vào lò, bật mức nhiệt cao nhất trong khoảng 20-30 giây.

– Gọt vỏ đào hoặc cà chua dễ dàng: Bỏ vào lò trong khoảng 30 giây ở nhiệt độ cao, sau đó để yên khoảng 2 phút, bạn sẽ thấy bóc vỏ cực dễ.

– Cách thử xem một hộp/bát có an toàn với lò vi sóng không: lấy một chiếc cốc mà bạn đã biết chắc là an toàn để dùng trong lò vi sóng, đổ nước lạnh vào, sau đó cho cốc này vào hộp/bát mà bạn một kiểm tra, đưa tất cả vào lò vi sóng bật nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu nước nóng còn hộp/bát vẫn nguội thì hộp/bát đó an toàn.

Vân Hà

Theo Lifehacker, Viralnova

 Tham khảo dịch vụ: sửa lò vi sóng

CS1: Chi Nhánh Ba Đình: Số 456 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội.

CALL: 024 35 20 2222 CALL: 0938 718 718

CS2: Chi Nhánh Thanh Trì:  Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội.

CALL: 0902 719 789

CS3: Chi Nhánh Thanh Xuân: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội.

CALL: 024 3996 3113 CALL: 0938 932 933

CS4: Chi Nhánh Cầu Giấy: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.

CALL: 024 39 918 919

CS5: Chi Nhánh Hoàng Mai: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.

CALL: 0386 718 718

CS6: Chi Nhánh Hà Đông: Số 8 Ngõ 1 Đại Mỗ – Hà Đông – Hà Nội.

CALL: 0375 718 718

CS7: Chi Nhánh Đông Anh: – Hà Nội.

CALL: 086 999 1234

CS8: Chi Nhánh Gia Lâm: – Hà Nội.

CALL: 0988 287 991

CS9: Chi Nhánh Hoàn Kiếm: 290 Tôn Đức Thắng – Phường Hàng Bột – Quận Đống Đa – Hà Nội.

CALL: 024 3999 8888

CS10: Chi Nhánh Nam Từ Liêm – Hà Nội.

CALL: 0836 718 718