Một số lỗi thường gặp của máy giặt Electrolux

EWG127410W_WH_WashingMachine_CP1_AR_L

Trung tâm bảo hành Electrolux mô tả một số lỗi đơn giản thường gặp của máy giặt Electrolux để Khách hàng tự sửa, bằng việc tham khảo một số điều dưới đây Khách hàng có thể sử dụng tốt hơn các thiết bị nhà mình.

– Máy giặt Electrolux bị tắc comfo dẫn tới giặt xong nước xả vẫn còn trên khay:

Trường hợp này do bẩn hộp cấp nước vào lồng giặt, Khách hàng cần bảo dưỡng lại khay nước.

Muốn vệ sinh cho sạch cả phía trên khay thì phải tháo lắp đậy trên máy và tháo các bộ phận liên quan đến khay nước rồi nhấc khay ra khỏi máy rồi dùng tô vít hai cạnh tháo các cá gài ra rồi tách đôi khay ra dùng bàn chải hơi cứng rồi vệ sinh sạch sẽ, chú ý các lỗ cấp nước vào phải thông cho sạch sẽ để đảm bảo nước cấp khoẻ và sạch sẽ, nếu được bạn nên sử dụng máy xịt áp lực xịt vào khe của nắp phía trên khay.

Vệ sinh xong lau chùi khô giáo rồi mới được lắp lại, chú ý kiểm tra kỹ trước khi sử dụng.

– Máy giặt Electrolux không cắm điện, hoặc không bật chương trình nhưng nước vẫn chảy vào máy.

Có nhiều Khách hàng thắc mắc hiện tượng này, chúng tôi xin giải thích nguyên nhân:

Do đường nước cấp vào máy giặt bị bẩn tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước vào, dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt.
Nguyên nhân tiếp theo: có nhiều gia đình máy giặt để trên cao nên áp lực nước yếu, họ đã tháo lưới lọc bẩn của van cấp nước làm cho rác bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước nên lá van bị kênh không giữ nước được.
Ngoài ra có nhiều máy sử dụng đã lâu, lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nen hay bị cong vênh làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.
Cách khắc phục: Làm vệ sinh cho bộ van cấp nước, kiểm tra lá van nếu còn tốt thì để sử dụng tiếp,nếu cứng quá thì ta nen thay cấp nước mới cho an toàn.

– Máy giặt Electrolux cấp nước vào và xả ra hết (vừa cấp, vừa xả một lúc rồi báo lỗi):

Trường hợp này thường do sau khi vẩn chuyển nơi ở mới lúc lắp lại máy ống nước xả thoát của máy bị hạ xuống sàn, việc này làm nguồn nước cấp vào lồng không giữ được nên bị chảy ra hết nên cấp liên tục và sau khoảng thời gian máy sẽ báo lỗi. Khách hàng cần lắp lại ống xả nước thoát của máy vào gờ đỡ sau lưng máy là hoạt động bình thường.

Trường hợp phức tạp hơn là do mạch điều khiển lỗi do chập IC điều khiển hoặc Chiết áp trên mạch dẫn tới hiện tượng này.

– Máy giặt gần hết chương trình thì dừng lại:

Nguyên nhân: chủ yếu là do nguồn điện bị xông vào mạch chính và IC tổng, có thể do đang trong quá trình giặt mạch đang hoạt động bị dán bậy vào, hoặc nước vào làm ic điều khiển chập mọi chế độ giặt sẽ không bình thường.

Khắc phục sửa chữa thay thế linh kiện.

Chú ý khi sử dụng không nên để nước bắn vào, không nên đặt máy trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao, và đặc biệt chú ý thương xuyên diệt dán và côn trùng, tránh cho việc côn trùng vào mạch.

– Máy giặt Electrolux bị kêu, rung lắc khi giặt vắt:

Có nhiều nguyên nhân nhưng theo kinh nghiệm thường là lối do giảm sóc của máy giặt đã không còn tác dụng dẫn đến lồng giặt không còn được đỡ và giảm chấn. Trường hợp khác do hỏng bi lồng máy giặt khiến kêu rất ồn khi vắt. Nếu giảm sóc và bi máy giặt không bị sao Khách hàng kiểm tra xem máy đã được kê trên mặt phẳng chưa. Ở bốn chân máy giặt có thể chỉnh độ cao thấp, Khách hàng cần để máy thật cân sẽ giảm hiện tượng rung lắc khi vắt. Khách hàng lưu ý không giặt quá tải, hoặc cho chăn dày vào máy, việc này có thể khiến máy bị quá tải và chóng hỏng phần cơ. Nếu đã bị giảm sóc và bi bạn cần liên hệ chúng tôi để thay thế.

– Mấy giặt Electrolux ấn Start không nhận, việc này có thể do công tắc cửa chưa đóng, hoặc do bơm bị lỗi dẫn đến nút Start chuyển nhấp nháy đỏ. Trường hợp phức tạp là do hỏng mạch điều khiển.

– Máy giặt Electrolux còn nguyên nước trong lồng:

Thường là do bơm bị om nên không thể bơm ở giai đoạn máy chuyển sang chế độ giũ quần áo. Vì lúc này máy cấp nhiều nước vào lồng giặt nhất nên áp lực nước nặng, trường hợp bơm bị om sẽ không thể bơm đẩy nước đi và máy sẽ bị dừng hoặc báo lỗi. Lúc này cần thay bơm nước thoát của máy. Nếu máy giặt xong nhưng sáng hôm sau bạn mở ra phơi đồ thì máy đầy một lồng nước, trường hợp này do cấp nước bị bẩn, nước cứ chảy vào dù đã xong chương trình. Lúc này chỉ cần kiểm tra lại cấp nước.

Trong bài viết này chúng tôi cố gắng đề cập nhiều lỗi máy giặt Electrolux gặp phải để Khách hàng có thể sử dụng tốt hơn thiết bị nhà mình, nhưng có nhiều lỗi có thể chưa được đề cập ở đây, bạn có thể liên hệ 0902.719.789 gặp Lực Electrolux để được hỗ trợ nhanh nhất.

CS1: Chi Nhánh Ba Đình: Số 456 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội.

CALL: 024 35 20 2222 CALL: 0938 718 718

CS2: Chi Nhánh Thanh Trì:  Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội.

CALL: 0902 719 789

CS3: Chi Nhánh Thanh Xuân: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội.

CALL: 024 3996 3113 CALL: 0938 932 933

CS4: Chi Nhánh Cầu Giấy: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.

CALL: 024 39 918 919

CS5: Chi Nhánh Hoàng Mai: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.

CALL: 0386 718 718

CS6: Chi Nhánh Hà Đông: Số 8 Ngõ 1 Đại Mỗ – Hà Đông – Hà Nội.

CALL: 0375 718 718

CS7: Chi Nhánh Đông Anh: – Hà Nội.

CALL: 086 999 1234

CS8: Chi Nhánh Gia Lâm: – Hà Nội.

CALL: 0988 287 991

CS9: Chi Nhánh Hoàn Kiếm: 290 Tôn Đức Thắng – Phường Hàng Bột – Quận Đống Đa – Hà Nội.

CALL: 024 3999 8888

CS10: Chi Nhánh Nam Từ Liêm – Hà Nội.

CALL: 0836 718 718