1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn time và cách sửa tại nhà

Thời gian gần đây hòm thư điện tử của http://dienlanhhongphuc.vn/ nhận được rất nhiều câu hỏi hay thư của khách hàng hỏi tại sao điều hòa Panasonic không nóng mà đèn time nhấp nháy liên tục, các chế độ khác vẫn chạy bình thường? Hôm nay, các kỹ sư của Hồng Phúc sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong bài viết dưới đây.

nguyen-nhan-dieu-hoa-panasonic-nhap-nhay-den-time-va-cach-sua-tai-nha

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa panasonic nhấp nháy đèn time liên tục

VÌ sao điều hòa panasonic nhấp nháy đèn time?

Máy lạnh Panasonic nháy đèn timer một lúc thì máy ngừng, đây là tín hiệu báo điều hòa đang bị lỗi kĩ thuật. Nguyên do có thể là điều hòa đang gặp vấn đề về mạch hoặc quạt làm lạnh bị hỏng, hết ga hoặc có trực trặc với block.

Chính vì thế, khi máy điều hòa Panasonic nhà bạn nháy đèn đỏ/xanh/vàng đèn timer thì có nghĩa là nó đang gặp trục trặc và để kiểm tra máy đang bị lỗi gì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây

Cách kiểm tra lỗi đơn giản bằng điều khiển điều hòa khi đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy như sau:
Đầu tiên, dùng vât nhỏ cứng như que tăm để ấn giữ 5 giây phím đợi đến lúc trên màn hình điều khiển hiệu dấu “ – –“ thì thôi.
Bước tiếp theo, Chỉ điểu khiển về phía có điều hòa Panasonic để máy có thể nhận tín hiệu, sau đó ấn nút Timer.Mỗi khi ấn nút như vậy màn hình sẽ hiện mã lỗi theo thứ tự và đèn nguồn trên điều khiển sẽ nhấp nháy lần lượt theo để xác nhận.
Cuối cùng, khi liên tục nghe thấy tiếng kêu Pip phát ra từ điều hòa kéo dài 4 giây và đèn nguồn sáng thì nhìn màn hình hiển thị ở điều khiển điều hòa. Đã lỗi đang hiện chính là lỗi mà máy lạnh này đang mắc phải.

Lưu ý:

Việc sửa chữa board hoặc block máy lạnh cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn và đồ nghề chuyên dụng

Không nên tự ý tháo rời máy lạnh để kiễm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phải các hư hỏng khác ngoài ý muốn.

Khi máy lạnh cần phải thay thế linh kiện cần phải lựa chọn linh kiện chính hãng để giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Nên chọn các đơn vị sửa chữa http://thosuadieuhoa.com/sua-dieu-hoa-tai-nha-ha-noi/ có tuổi đời lâu năm, đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có chế độ bảo hành và hậu mãi dài hạn