1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân máy hút bụi chạy có mùi khét và cách khắc phục

Khi máy hút bụi nhà bạn hoạt động mà có mùi khét, lúc này các bạn phải đọc ngay bài viết này của chúng tôi để được hiểu rõ hơn vệ hiện tượng máy hút bụi chạy có mùi khét để có phương án xử lý triệt để cũng như sửa chữa máy hút mụi có mùi khét của nhà mình mà không cần gọi thợ.

Những vấn đề như máy bị nóng khi mới chạy được vài phút hoặc máy có mùi khét nhẹ trong quá trình hút bụi thường xảy ra với những chiếc máy hút bụi rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc máy đã quá cũ và không được bảo trì thường xuyên. Vì vậy, để tránh tình trạng này bạn nên chọn những nhà phân phối máy hút bụi chính hãng, không nên mua tạm hàng may hut bui gia re không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trên hết là sử dụng đúng cách & kiểm tra máy thường xuyên để đảm bảo các bộ phận của máy không có vật cản hoặc nứt vỡ.

Xem thêm : 3 nguyên nhân khiến máy hút bụi có mùi khét

may hut bui chay co mui khet

Nguyên nhân máy hút bụi chạy có mùi khét và cách khắc phục không cần gọi thợ.

Mảnh vỡ kẹt giữa con lăn của bàn chải và vành đai:

Nếu bạn đang hút bụi cho một tấm thảm hoặc một vật gì đó mà vô tình tấm thảm bị cuốn lên kẹt vào giữa con lăn bàn chải và vành đai thì máy hút bụi của bạn sẽ phát ra mùi khét do động cơ bị nóng. Tắt và rút phích cắm của máy hút bụi > từ từ kéo tấm thảm hoặc vật bị kẹt giữa 2 bộ phận trên từ máy hút bụi ra > khởi động máy và hút bụi bình thường > mùi khét sẽ hết.

Cọ lăn không hoạt động
Một con lăn trong bàn chải xoay mà bị hỏng khiến bàn chải không quay hoặc quay rất chậm cũng sẽ làm máy có mùi cao su cháy khi vận hành. Tắt và rút phích cắm thiết bị để kiểm tra tình trạng của các con lăn bàn chải. Thay thế các con lăn, nếu cần thiết, hoặc gửi máy hút bụi đến trung tâm bảo hành để được thay mới bộ phận đã bị hỏng.

Động cơ bị lỗi
Nếu vành đai và con lăn bàn chải đang làm việc đúng nhưng bạn vẫn ngửi thấy mùi khét khi máy hút bụi đang hoạt động thì rất có thể vấn đề nằm ở động cơ máy. Động cơ bị bụi bám quá nhiều > không tỏa nhiệt được > nóng nhanh > mùi cao su cháy hoặc động cơ bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên gửi máy đến trung tâm bảo hành để thợ kỹ thuật kiểm tra và khắc phục. Không nên tự ý tháo lắp máy để sửa chữa động cơ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách khắc phục các hiện tượng trên hãy gặp chuyên gia tại đây : sua may hut bui . Tại đây các bạn được tư vấn trực tiếp nhé.